Cảm nhận khách hàng

Giờ hai vợ chồng tôi đều về hưu, thú vui còn lại của tuổi già là đi du lịch. Cảm ơn công ty đã giúp chúng tôi hoàn thành chuyến đi Singapore Malaysia 6 ngày vừa qua an toàn. Sắp tới kế hoạch của chúng tôi là sẽ đi Hongkong, Balan, sau đó đi Nga. Chúng tôi sẽ vẫn đặt tour bên các ...
Nhận xét bởi: bác Nguyễn Đức Tâm
Tranh thủ hai ngày nghỉ cuối tuần chị em tớ đi chơi để hưởng tí gió biển đầu hè. Hạ Long - Cá Bà tớ đã đi khá nhiều nhưng vẫn thích đi, đơn giản là nó đẹp, gần và nơi đó có mùi mặn của biển là tớ thích. Tớ đã từng đi Quảng Bình cùng công ty do GoAsia tổ chức vào đầu năm và thấy r...
Nhận xét bởi: Ms. Sim
Chuyến đi này giúp gia đình tôi yêu thương nhau hơn. Các bạn đặt phòng cho gia đình tôi ở Saigon Phú Quốc Resort. Resort đẹp quá, không gian quá rộng, tôi đi mỏi chân cũng không hết. Đồ ăn ở Phú Quốc thì thật tuyệt vời, hải sản luôn tươi sống, các con tôi rất thích. Tuy tôi chỉ đ...
Nhận xét bởi: Mrs Bích Đào
Chuyến Du lịch Mộc Châu 2 ngày cuối tuần tháng 10 vừa qua đã để lại trong tôi rất nhiều kỷ niệm đẹp. Ở cái tuổi 22, lần đầu tiên đặt chân đến mảnh đất Cao Nguyên Mộc Châu xinh đẹp, tôi thích không khí trong lành nơi đây, thích những cánh đồng hoa cải trắng, thích đứng ở rừng thôn...
Nhận xét bởi: Thu Thủy
Hà Giang hùng vĩ quá. Cảm giác thật tuyệt vời sau khi hỳ hục leo được tới đỉnh cột cờ lũng cú. Nhóm chúng tôi có 6 đứa đi ghép cùng đoàn trên xe 29 chỗ có hơn 20 người. Hành trình đi đường đèo núi thật là vất vả, nhưng cả đoàn đã có những tiếng cười vô cùng thoải mãi, anh hướng d...
Nhận xét bởi: Ms.Kim Thoa
Lần đầu tiên một mình từ Sài Gòn ra Hà Nội. Không phải là lần đầu tiên đi Du lịch nhưng lại là lần đầu tiên tôi đi mà không có gia đinh bên cạnh. Tôi đã được một anh bạn giới thiệu lên hệ với GoAsia Travel ngoài Hà Nội để đặt tour nên tôi biết công ty các bạn. Cảm giác được tự do...
Nhận xét bởi: Ms Nhan Emily

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính nằm ở phía tây Cố Đô Hoa Lư, được công nhận là di tích cấp quốc gia. Đây là một công trình lớn gồm nhiều hạng mục, kiến trúc chính: Điện Tam Thế, Điện Pháp Chủ, Điện Quan Âm, Bảo Tháp, Tháp Chuông và các công trình hạ tầng, phụ trợ, khu học viện phật giáo, khu đón tiếp... được xây dựng qua nhiều giai đoạn khác nhau.

 Toàn Cảnh chùa Bái ĐínhToàn Cảnh chùa Bái Đính

Chùa được tạo dựng theo lối kiến trúc chùa động khá phổ biến ở Ninh Bình, không có những mái chùa cong vút mái đao hay mũi hài, cũng chẳng có những trụ cột to lớn, đồ sộ hay thượng điện nguy nga lộng lẫy. Toàn bộ các ban thờ Phật, thờ Mẫu của chùa được đặt giữa lòng những sơn động u minh càng làm tăng thêm không khí linh thiêng và huyền bí nới cửa thiền. Trần hang động đã trở thành những mái chùa kiên cố, che chắn chốn thiêng ngự trị của Phật, của Mẫu đã hàng bao thế kỷ nay.

Năm 1997, Bái Đính cổ tự được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa – cách mạng cấp quốc gia. Có một điều hết sức thú vị là mặc dù khu chùa có lịch sử hình thành từ thời Đinh có nhiều chi tiết kiến trúc và cổ vật mang dấu ấn đậm nét của thời Lý.

Là 1 trung tâm phật giáo lớn của Việt Nam, 1 khu di tích đặc biệt của quốc gia Chùa Bái Đính cho đến nay sở hữu nhiều kỷ lục như:
- Tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á: Tượng đồng 100 tấn ở trong điện Pháp Chủ.
- Tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á: Tượng Phật Di lặc 100 tấn ngoài trời.
- Chuông đồng lớn nhất Việt Nam: Đại hồng chung nặng 36 tấn trong Tháp Chuông.
- Khu chùa rộng nhất Việt Nam: tổng 539 ha (riêng chùa cổ 27 ha, chùa mới 80 ha)
- Khu chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á: hành lang La Hán dài gần 3 km.
- Khu chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam: 500 vị bằng đá xanh cao khoảng 2m.
- Khu chùa có giếng ngọc lớn nhất Việt Nam.
- Khu chùa có số cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam: 100 cây bồ đề được chiết từ cây bồ đề Ấn Độ

Một số điểm tham quan khi đi du lịch chùa Bái Đính:

Tam Quan Nội

Tam Quan Nội được xây dựng bằng gỗ tứ thiết cao tới đỉnh 16,5 m, có chiều dài 32 m, rộng 13,5 m. Điều độc đáo là có 4 cột cái bằng gỗ tứ thiết, mỗi cột cao 13,85 m, đường kính 0,85 m, nặng khoảng 10 tấn. Tam quan có 3 tầng mái uốn cong ở bốn phía, lợp bằng ngói men ống Bát Tràng màu nâu sẫm. Đây là một tam quan lớn, đồ sộ, đều dựng bằng gỗ. Trong tam quan đặt 10 tượng Hộ Pháp bằng đồng, có hai tượng lớn, mỗi tượng cao 5,5 m, nặng 12 tấn.

Tam Quan Nội - Bái ĐínhTam Quan Nội - Bái Đính

Điện Quan Thế Âm Bồ Tát

Điện Quan Thế Âm Bồ Tát được xây dựng bằng gỗ tứ thiết, 100% kiến trúc bằng gỗ. Điện cao 14,8 m, dài 41,8 m, rộng 17,4 m, gồm 7 gian. Gian giữa của điện, trên bệ cao, đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, có gần 1.000 mắt và 1.000 tay, đúc bằng đồng, nặng 80 tấn, cao 9,57 m. Đây cũng là một pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng lớn nhất ở Việt Nam.

Điện Quan Thế Âm Bồ Tát - Bái ĐínhĐiện Quan Thế Âm Bồ Tát - Bái Đính

Điện Tam Thế

Điện Tam Thế toạ lạc ở trên đồi cao, so với mặt nước biển là 76m. Đây là một toà nhà rất cao, rộng, đồ sộ, hoành tráng nhất ở khu chùa Bái Đính. Toà nằm trên đồi cao nhất vùng, cao tới 34m, dài 59,1m, rộng hơn 40m, diện tích trong nhà khoảng 3000 m2. Trong Điện Tam Thế treo 3 bức hoành phi và 3 cửa võng lớn và đặt 3 pho tượng Tam Thế bằng đồng nguyên khối.

Điện Tam Thế - Chùa Bái ĐínhĐiện Tam Thế - Chùa Bái Đính

Tháp Chuông

Tháp chuông được xây dựng bằng bê tông cốt thép giả gỗ, kiến trúc theo kiểu tháp chuông cổ, hình bát giác, cao 22 m. Đường kính trong tháp là 17 m, tính phủ bì đến chân đế đ¬ường kính là 49 m. Tháp chuông cao 3 tầng, có 3 tầng mái cong, gồm 24 mái với 24 mái đao cong vút lên. Tháp chuông treo một quả chuông nặng 36 tấn đúc tại Huế. Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã cấp bằng “Xác nhận kỷ lục”: “Đại hồng chung lớn nhất Việt Nam (Phá kỷ lục Việt Nam)”.

Tháp Chuông - Chùa Bái ĐínhTháp Chuông - Chùa Bái Đính

Hành lang La Hán

Hành lang La Hán bao gồm ồm 234 gian, ở hai phía Đông Tây, có chiều dài 1.052 m. Tại chùa Bái Đính có 500 bức tượng La Hán bằng đá nguyên khối cao từ 1,5m đến 2m; 200 tượng Quan Thế Âm ; 1.284 tượng Thích Ca Mâu Ni và 1.808 tượng Phật bằng đồng...

 Hành lang La Hán - Chùa Bái ĐínhHành lang La Hán - Chùa Bái Đính

Điện Pháp Chủ

Điện pháp chủ chùa Bái Đính có pho tượng Thích Ca Mâu Ni bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

Lễ ở điện Quan Thế Âm xong, du khách đến chiêm ngưỡng hổ Phóng sinh. Hồ gần vuông với chiêu ngang 63m, chiếu dài 77m, có diện tích gần 5.000m2. Độ sâu của nước là 4m. Bờ hồ rộng theo 4 bên, mỗi bên 7m.

Điện Pháp Chủ - Chùa Bái Đính

Giếng Ngọc

Giếng ngọc của chùa Bái Đính cổ nằm gần chân núi Bái Đính. Tương truyền cách đây gần 1.000 năm Thiền sư Nguyễn Minh Không đã lấy n­ước để sắc thuốc chữa bệnh cho dân và chữa bệnh cho Thái tử Dương Hoán. Giếng xây lại hình mặt nguyệt, rất rộng, có đường kính 30 m, độ sâu của n­ước là 6 m, không bao giờ cạn n­ước. Miệng giếng xây lan can đá. Khu đất xung quanh giếng hình vuông, có diện tích 6.000 m², 4 góc là 4 lầu bát giác. Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã cấp bằng "Xác nhận kỷ lục": "Ngôi chùa có giếng lớn nhất Việt Nam", ngày 12 tháng 12 năm 2007. 

Giếng Ngọc - Chùa Bái ĐínhGiếng Ngọc - Chùa Bái Đính

Video toàn cảnh chùa Bái Đính - Góc nhìn từ Flycam

Nếu bạn có dịp về với Ninh Bình, miền đất của những địa danh, thắng cảnh hấp dẫn, hãy tới tham gia tour du lịch chùa Bái Đính cùng GoAsiaTravel để khám phá những điểm tham quan hấp dẫn trên nhé.