Chùa Vĩnh Nghiêm được xây dựng vào thời Vua Lý Thái Tổ (1009 – 1028) với tên gọi là Chúc Thánh. Đến thời Vua Trần Nhân Tông (1278 – 1293), chùa được mở mang, trùng tu lại và đổi tên thành Vĩnh Nghiêm. Chùa từng là nơi thuyết pháp của Trúc Lâm Tam Tổ (Trần Nhân Tông, Pháp Loa, Huyền Quang) và là nơi đào tạo, định chức danh cho các tăng sĩ thời Trần. Nơi đây được coi là chốn tổ của thiền phái Trúc Lâm, có vị trí đặc biệt trong lịch sử Phật giáo thời Trần nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung.

Chùa Bổ Đà nằm trên ngọn núi Bổ Đà có tên chữ là Tứ Ân Tự nằm ở xã Tiên Sơn, Huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Chùa nguồn gốc từ thời nhà Lý ở thế kỷ thứ 11 và là trung tâm phật giáo lớn của cả nước vào thời nhà Lê thuộc Thiền phái Trúc Lâm. Diện tích khu chùa là 51784m2, chia làm 3 khu vườn tháp, khu vườn và khu nội tự.Bên trong Chùa Bổ Đà có tượng thờ 3 vị Trúc Lâm Tam Tổ và lưu giữ được nhiều di vật quý… Các vị sư trong chùa đã cho khắc nhiều bản kinh để phục vụ cho việc đào tạo và truyền bá kinh phật, làm phong phú thêm kho tàng pháp bảo của Phật Giáo Việt Nam. Chùa được dựng ở vị trí có cảnh quan đẹp hấp dẫn du khách đến tham quan viếng cảnh và thắp hương. Hội chùa được tổ chức hàng năm vào 16 đến 18 tháng 2 âm lịch.

CHƯƠNG TRÌNH TOUR:

05h00: Xe và HDV của Go Asia Travel đón Đoàn tại điểm hẹn khởi hành đi Bắc Giang. Quý khách ăn sáng trên đường đi.

09h30: Quý khách tiếp tục hành trình đến với Ngôi chùa Vĩnh Nghiêm – đây là nơi phát tích Tam tổ phái thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam, nơi đây còn lưu giữ bộ ván kinh xưa rộng tới 10 gian nhà. Đó là những ván kinh có từ cách đây 700 năm, là kho sách vô cùng quý giá – được người xưa gọi là mộc thư khố.     

11h30: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng.  Sau đó tự do tham quan mua sắm tại chợ Thương, Bắc Giang.

13h00: Quý khách tiếp tục hành trình đến với Chùa Quán Âm núi Bổ Đà hay còn gọi là Chùa Bổ. Chùa Bổ Đà là một trong những di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang và là một trong những trung tâm Phật giáo của phái Trúc Lâm Tam tổ. Chùa thờ Thạch Linh thần tướng và Trúc Lâm Tam Tổ (gồm Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang).

Quần thể chùa Bổ Đà là một tập hợp di tích gồm chùa chính (Tứ Ân Tự) cùng hai đền thờ Đức Thánh Hóa và Thạch Tướng Đại Vương.

16h00: Quý khách lên xe về Hà Nội.

19h00: Về đến điểm hẹn, hướng dẫn viên chia tay, kết thúc chuyến thăm quan lễ hội đầu xuân! Hẹn gặp lại quý khách trong những hành trình tiếp theo!

 

Xem thêm:

Du lịch tâm linh Chùa Thầy – Chùa Tây Phương – Chùa Trăm Gian
Hà Nội – Chùa Ba Vàng – Yên Tử – Hà Nội
Hà Nội – Chùa Hương – HÀ NỘI

Giá tour: 490.000vnđ/khách (Áp dụng cho đoàn 25 khách trở lên)

Dịch vụ bao gồm:

- Xe vẫn chuyển máy lạnh đời mới trong chương trình

- Hướng dẫn viên am hiểu về đền chùa

- 1 bữa ăn trưa 120.000vnđ/khách

- Bảo hiểm du lịch mức đền bù 20.000.000vnđ/người/vụ

- Nước uống trên xe

Dịch vụ không bao gồm:

- Thuế VAT

- Chi phí ăn uống, chi phí cá nhân ngoài chương trình

- Tip cho hdv và lái xe

 


Tour tham khảo