THỦ TỤC XIN VISA NHẬT BẢN


Dịch vụ làm visa Nhật Bản của Go Asia, thủ tục xin visa đơn giản, chi phí thấp, tỷ lệ đạt cao. 

Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi cung cấp Visa Nhật Bản công tác gấp , Visa Nhật Bản cho người Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Việt Nam đi Nhật bản với mục đích Công tác, Du lịch, thăm người thân, hôn thê, đoàn tụ gia đình.

Với kinh nghiệm trên 10 năm xin visa đi các nước, Go Asia chuyên cung cấp dịch vụ  visa khẩn đi các nước uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên nhận dịch vụ làm visa đi Nhật bản với tỷ lệ thành công cao . Hơn nữa chúng tôi cam kết tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc cho quý khách hàng.

Dưới đâu là thủ tục xin các loại Visa đi Nhật:

1. Visa thăm thân (Visa ngắn hạn)

 Tài liệu người xin Visa chuẩn bị:

  1.  Hộ chiếu
  1. Tờ khai xin cấp Visa
  1. 01ảnh 4,5cm x 4,5cm
  1. Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:
  • Giấy khai sinh
  • Giấy chứng nhận kết hôn
  • Bản sao hộ khẩu
  1. Tài liệu chứng minh tài chính
  • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

 Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị:

  1. Giấy mời (Ghi rõ lý do mời)
  1. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

 Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục sau:

  1. Giấy chứng nhận bảo lãnh
  1. Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau :
  • Giấy chứng nhận thu nhập
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)
  1. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

 Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài: Xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”

 Trường hợp tư cách lưu trú khác:  Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể. Hotline: 04 3935 1409

2. Visa Du lịch (Visa ngắn hạn)

Tài liệu người xin Visa chuẩn bị:

  1. Hộ chiếu
  1. Tờ khai xin cấp Visa
  1. 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm
  1. Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp du lịch)
  • Ảnh chụp chung
  • Thư từ, email
  • Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế
  1. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
  • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị:

  1. Giấy mời (Ghi rõ lý do mời)
  2. Lịch trình ở Nhật

Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (1)-(3) sau:

  1. Giấy chứng nhận bảo lãnh
  2.  Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh
  • Giấy chứng nhận thu nhập
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)
  • Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)
  1. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài: Xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”.

3. Visa công tác (Visa ngắn hạn: Tham dự ngội nghị, hội thảo, thương mại (liên hệ công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, quảng cáo, điều tra thị trường))

Tài liệu người xin Visa chuẩn bị:

  1. Hộ chiếu
  2. Tờ khai xin cấp visa
  3. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  4. Giấy chứng nhận đang làm việc
  5. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi
  • Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp
  • Giấy yêu cầu đi công tác
  • Văn bản tương đương

Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị:

  1. Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:
  • Giấy lý do mời
  • Hợp đồng giao dịch giữa hai bên
  • Tư liệu hội nghị
  • Tư liệu về hàng hóa giao dịch
  1. Lịch trình ở Nhật

Trường hợp người mời chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu sau:

  1. Giấy chứng nhận bảo lãnh.
  1. Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể.

Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.

Đối với trường hợp cá nhân mời: Xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể.

 4. Visa dài hạn (Visa Du học, học tiếng, vợ/chồng người Nhật, visa lao động)

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).

Hồ sơ cần chuẩn bị:

  1. Hộ chiếu
  2. Tờ khai xin cấp Visa
  3. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  4. Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
  5. Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
  • Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
  • Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…
  • Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…
  • Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
  • Trường hợp vợ/chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh + Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Trường hợp khác: Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể. Hotline: 04 3935 1409