Nằm cách thủ đô Hà Nội 40 km, làng cổ Đường Lâm từ lâu đã trở thành điểm đến của du khách thập phương trong và ngoài nước, đến đây, chúng ta như lạc vào không gian yên bình của thế kỷ trước.

Đến thăm làng cổ, du khách có dịp thưởng ngoạn không gian văn hóa có hàng trăm năm trước. Những ngôi nhà cổ được xây bằng đá tổ ong, giếng nước cổ có đầu rùa, đình làng Mông Phụ, những con hẻm nhỏ đặc trưng với giàn dây leo thơ mộng… Nghề truyền thống làm tương nơi đây vẫn còn được lưu truyền.

Đường lâm

 Làng Cổ Đường Lâm

CHƯƠNG TRÌNH TOUR:

06h00: Xe và HDV Go Asia Travel đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Sơn Tây  tham quan Làng Cổ Đường Lâm – Ngôi làng đầu tiên được xếp hạng di tích quốc gia. Một khu làng Cổ trung du Bắc Bộ gồm rất nhiều nhà cổ. Thăm làng Cam thịnh, Cam Lâm- Làng thờ 2 Vua : Phùng Hưng và Ngô Quyền, Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng rặng Duối cổ.  

10h00: Xe đưa quý khách đi thăm chùa Mía (Sùng Nghiêm Tự) được xây dựng vào thời Trần- nơi thờ bà chúa Mía. Đây là một ngôi chùa có nhiều pho tượng phật nhất Việt Nam với 287 pho tượng sơn son thiếp vàng  được xây dựng từ thế kỷ V.Tiếp tục hành trình xe đưa quý khách đi thăm Thành cổ Sơn Tây – Được xây dựng từ 1822-1827 dưới thời Vua Minh Mạng, trên khu đất hình vuông, mỗi chiều 400m. Đây là thủ phủ trấn Sơn tây, bao quanh là một hào nước. Trong thành còn lưu giữ rất nhiều đồ vật cổ bằng kim loại Tường thành xây bằng đá ong, loại vật liệu càng phơi nắng càng rắn. Thành có 4 cổng Đông, Tây, Tiền, Hậu, mỗi cổng đều có vọng lâu. Thời gian và chiến tranh đã huỷ hoại nhiều hạng mục công trình trong khu thành cổ. Hiện nay có thành cổ Sơn Tây còn lại dấu tích một số đoạn tường thành, cổng thành và một số hạng mục công trình khác

11h30: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng tại thành phố Sơn Tây.

Chiều: Sau bữa trưa quý khách lên xe tiếp tục hành trình tham quan Đền Và – Nơi thờ Đức thánh Tản Viên và Công chúa Ngọc Hoa.Quanh đền xây bằng đá Ong, gồm có: Đông cung, Tây cung, Nam cung và Bắc cung.

16h00: Quý khách lên xe về Hà Nội. Về đến Hà Nội – kết thúc chương trình du lịch. Chia tay và hẹn gặp lại Quý khách các chương trình tiếp theo!

 

Xem thêm:

TOUR LỄ HỘI ĐỀN TRẦN – PHỦ GIẦY NAM ĐỊNH
CHÙA BA VÀNG – THIỀN VIỆN TRÚC LÂM YÊN TỬ
DU LỊCH TÂM LINH – CHÙA PHẬT TÍCH – CHÙA DÂU – CHÙA BÚT THÁP – ĐỀN ĐÔ

Giá tour: 430.000vnđ/khách (Áp dụng cho đoàn 25 khách trở lên)

Giá bao gồm:

-  Xe du lịch  máy lạnh đón, tiễn và phục vụ theo chương trình.

-  Các bữa ăn theo chương trình: 01bữa chính x 120.000đ/suất

-  Vé tham quan các điểm theo chương trình nếu có (vé vào cửa lần 01).

-  Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm đón tiễn và phục vụ suốt tuyến tại địa phương.

-  Bảo hiểm du lịch trọn tour mức đền bù 20.000.000đ.

-  01khăn lạnh + 01 nước suối (01 chai 0,5l/khách/ngày).

 Không bao gồm:

-  Đồ uống, phòng đơn, phí trả phòng sau 12h00, chi phí phát sinh ngoài chương trình, thuế VAT.

 Ghi chú:

-  Cung cấp danh sách đoàn gồm đầy đủ các chi tiết về: Họ tên, năm sinh, giới tính, quốc tịch và số điện thoại liên lạc của khách để chuẩn bị mua bảo hiểm (khi đi Qúy khách vui lòng đem theo CMND bản gốc).

-  Trẻ em dưới 5 tuổi: miễn phí (ăn nghỉ cùng bố mẹ, bố mẹ tự thanh toán chi phí cho bé trong quá trình đi tour, 2 người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em, trẻ em thứ 2 đi kèm tính 50%).

-  Trẻ em từ 5 - dưới 10 tuổi: tính 50% giá vé (ăn suất riêng và nghỉ chung với bố mẹ);

-  Trẻ em từ: 10 tuổi trở lên: tính như người lớn.

-  Giá có thể thay đổi theo phụ phí tăng giảm của nhiên liệu, số lượng khách, ngày khởi hành chính thức và các dịch vụ theo yêu cầu của quý khách.


Tour tham khảo


TOUR LÀNG CỔ ĐƯỜNG LÂM – CHÙA MÍA -THÀNH CỔ SƠN TÂY – ĐỀN VÀ

Địa điểm tham quan: Làng cổ Đường Lâm, chùa Mía, Thành cổ Sơn Tây, đền Và

Ngày khởi hành: Theo yêu cầu

Thời gian: 1 ngày

Giá: 430.000 VND


Du lịch theo chủ đề